Bộ Tài chính Thái Lan cấp giấy phép kinh doanh tài sản kỹ thuật số cho bốn công ty

Bộ Tài chính Thái Lan đã cấp giấy phép kinh doanh tài sản kỹ thuật số cho bốn công ty liên quan đến tiền số, theo thông báo được công bố bởi Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán quốc gia (SEC) ngày 8/1.

Theo thông báo, các giấy phép được cấp bởi Bộ tài chính, theo đề nghị của Hội đồng quản trị SEC. Bốn công ty nhận được giấy phép là sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Bitcoin Exchange Co., Ltd., Bitkub Online Co., Ltd. và Satang Corporation, và công ty môi giới tiền số Coins TH Co., Ltd.

Một đơn đăng kí khác để vận hành sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số – được nộp bởi Coin Asset Co., Ltd – đang được xem xét, do sự thay đổi trong các giám đốc điều hành của công ty. Công ty được ủy quyền để tiếp tục hoạt động trong khi Bộ Tài chính đang xem xét thay đổi.

Ngoài công ty nói trên, hai ứng viên khác – Cash2coin và Công ty trao đổi kỹ thuật số Đông Nam Á (SEADEX) – đã bị từ chối nhận giấy phép, với lý do không tuân thủ các tiêu chí bắt buộc của SEC.

Theo thông báo, do các đơn đăng kí của họ bị từ chối, Cash2coin và SEADEX cũng đã được lệnh ngừng hoạt động. Bộ Tài chính, tuy nhiên, sẽ báo cáo cho phép các công ty tiếp tục hoạt động cho đến ngày 14 tháng 1.

Vào tháng 8, SEC Thái Lan đã phê duyệt bảy thực thể kinh doanh khác để tiến hành các hoạt động tiền số như là một phần của việc chính thức hóa thị trường tiền số trong nước. Cơ quan quản lý tài chính cũng tích cực kêu gọi công chúng tránh trao đổi tiền số không có giấy phép để bảo vệ chống lại mối đe dọa của các tác nhân độc hại sử dụng tiền số.

Trước đó, SEC Thái Lan cũng tiết lộ họ đã thấy sự quan tâm tăng lên đối với giấy phép hoạt động các dịch vụ ICO sau thông báo của Bộ tài chính giới thiệu các quy định ICO vào tháng 3. Cụ thể, gần 50 dự án ICO bày tỏ sự quan tâm đến việc được chứng nhận.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
1Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin