Bộ năng lượng Hoa Kỳ tài trợ 4,8 triệu đô la cho nghiên cứu công nghệ bao gồm Blockchain

Bộ Năng lượng (DOE) của Hoa Kỳ đã công bố 4,8 triệu đô la tài trợ cho nghiên cứu đại học về công nghệ bao gồm blockchain, theo một thông báo được công bố vào ngày 7 tháng 1.

Việc tài trợ đã được công bố bởi văn phòng bộ phận năng lượng hóa thạch. Các dự án đủ điều kiện nhận tài trợ bao gồm những người nghiên cứu các công nghệ mới nổi, như blockchain và các giao thức internet phi tập trung, ngang hàng [P2P] để bảo mật dữ liệu từ các cảm biến phát điện hóa thạch.

Các hệ thống được phát triển sẽ được sử dụng để xử lý an toàn dữ liệu từ các cảm biến và các luồng thông tin không xác định khác trong các mạng cảm biến phân tán cho các hệ thống phát điện dựa trên hóa thạch.

DOE cho biết, họ dự đoán sẽ chọn tối đa 12 dự án để nhận phân bổ kinh phí.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 12, công ty năng lượng tái tạo Tây Ban Nha Acciona Energía – được công nhận là một trong những nhà khai thác năng lượng tái tạo lớn nhất trên toàn cầu – được thiết lập để triển khai công nghệ blockchain để theo dõi phát điện.

Cũng trong tháng 12, tin tức cho thấy chính phủ Hàn Quốc, Hàn Quốc sẽ chi khoảng 3,5 triệu đô la để thiết lập một nhà máy điện ảo hỗ trợ blockchain tại thành phố đông dân thứ hai, Busan. Nhà máy có nghĩa là tích hợp công suất nhàn rỗi của nhiều nguồn năng lượng để tối ưu hóa sản xuất điện.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
1Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin