Báo cáo của Cơ quan Ngân hàng Châu Âu kêu gọi Cách tiếp cận ổn định đối với Quy định về tiền số

Cơ quan Ngân hàng Châu Âu (EBA) đã khuyến nghị nghiên cứu thêm về tiền số và sẽ thực hiện một số hành động liên quan đến lĩnh vực này vào năm 2019. Cơ quan đã cho biết điều này trong báo cáo mới nhất được công bố vào ngày 9 tháng 1.

Trong tài liệu tập trung vào tính ứng dụng và sự phù hợp của luật Liên minh châu Âu đối với tài sản tiền số, EBA đã cho thấy ý định rộng rãi về việc phát triển các khung pháp lý mới.

Thông thường, các hoạt động tài sản tiền số không cấu thành các dịch vụ được quy định trong phạm vi ngân hàng, thanh toán và luật tiền điện tử của EU và rủi ro tồn tại đối với người tiêu dùng không được giải quyết ở cấp EU, tóm tắt báo cáo.

“EBA khuyến nghị Ủy ban Châu Âu tiến hành phân tích sâu hơn để xác định phản ứng phù hợp ở cấp độ EU.”

Quan điểm rộng hơn của EU về tiền số là rất khó để đánh giá. Mặc dù có nhiều báo cáo về các khía cạnh khác nhau của ngành công nghiệp và việc sử dụng nó, các quan chức vẫn tiếp tục trình bày quan điểm trái ngược trước công chúng.

Tuần này, nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu Ardo Hansson đã mô tả tài sản tiền số như một câu chuyện cổ tích và dự báo tương lai sẽ biến chúng thành một cái gì đó hoàn toàn vô nghĩa.

EBA nói họ dự định phát hành giấy tờ để giúp chính quyền ở các nước thành viên báo cáo các hoạt động tài chính theo cách thống nhất hơn. Tổ chức này nhấn mạnh thêm nhu cầu về tính minh bạch và cảnh báo công chúng về các rủi ro liên quan đến tiền số.

Về hành động trong tương lai của mình, báo cáo nêu rõ:

“EBA sẽ tiếp tục xem xét nhu cầu về bất kỳ hành động nào khác trong phạm vi thẩm quyền theo luật định của mình và sẵn sàng hỗ trợ Ủy ban châu Âu liên quan đến bất kỳ phân tích nào khác về các vấn đề phát sinh liên quan đến tài sản tiền số”.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
1Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin