Giá Bitcoin kết thúc tháng 11 với sự sụt giảm hàng tháng tồi tệ nhất trong 7 năm

Bitcoin vừa kết thúc tháng hoạt động kém nhất trong bảy năm qua về mặt giá giảm trong tháng.

Đồng tiền số lớn nhất thế giới bắt đầu tháng 11 với mức giá trung bình trên các sàn giao dịch là $ 6.341, nhưng lúc 0:00 UTC vào ngày 1 tháng 12 được giao dịch ở mức $ 3.964, theo Chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk.

Theo đó, giá bitcoin giảm gần 2.400 đô la đã tạo ra hiệu suất hàng tháng -37,4 phần trăm, mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2011, khi nó giảm từ 8 đô la xuống còn 4,80 đô la cho thấy mức giảm 40% hàng tháng, theo dữ liệu từ Chỉ số giá Bitcoin CoinDesk (BPI).

Vì bitcoin là đồng tiền số lớn nhất xét về vốn hóa thị trường bởi biên độ đáng kể, hiện chiếm 53,5% tổng thị trường, tất cả các tiền số khác có xu hướng đi theo hướng của nó khi nói đến hiệu suất giá.

Kết quả là, thị trường rộng lớn hơn bị lỗ đáng kể trong tháng 11, chỉ với một trong 25 tiền số lớn nhất thế giới có thể cho thấy lợi nhuận hàng tháng.

Các ngoại lệ là bitcoin SV, một fork của blockchain bitcoin cash, nhưng nó chỉ tồn tại đủ lâu để tích lũy 22 ngày của dữ liệu giá trên CoinMarketCap.

Như có thể thấy trong biểu đồ trên, mức lỗ hai chữ số là phổ biến trong số tiền số lớn nhất thế giới trong tháng 11. Tezos (XTZ) đồng tiền hiệu suất tồi tệ nhất trong tháng, phản ánh mức lỗ 61,5% với bitcoin cash (BCH) theo sau với ít hơn 3%.

Hơn nữa, hiệu suất trung bình của 10 tiền số hàng đầu theo vốn hóa thị trường là -30%, trong khi hiệu suất trung bình của tất cả 25 đồng là -37%.

Biểu đồ hàng tháng của thị trường
Vì vốn hóa thị trường là một công thức được tính từ giá của một đồng tiền số nhân với nguồn cung lưu hành của nó, vốn hóa của tổng thị trường sẽ bị ảnh hưởng bất cứ khi nào giá giảm mạnh.

Vào đầu tháng 11, tổng giá trị vốn hóa thị trường ghi nhận một giá trị 203 tỷ USD, nhưng ngày nay con số đó ghi nhận 130 tỷ USD, mất 35%.

Tổng số vốn hóa của thị trường tiền số hiện đã mất hơn 690 tỷ đô la và 83 phần trăm giá trị của nó kể từ khi đạt đến con số cao nhất là 820 tỷ đô la trong tháng 1 vừa qua, theo CoinMarketCap.

Theo Coindesk

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
1Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin