Trung Quốc: Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc (CBA) phát triển nền tảng Blockchain đa dụng với các ngân hàng lớn

Nền tảng Blockchain giao dịch liên ngân hàng tài chính thương mại Trung Quốc, mục tiêu là sử dụng blockchain để nhắm mục tiêu tài chính thương mại, giao dịch và các dịch vụ tài chính khác.

Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc (CBA) sẽ ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain để cải thiện hiệu quả trong toàn ngành, những người tham gia xác nhận trong một tuyên bố ngày 29 tháng 12.

Dự án được đặt tên chính thức là Nền tảng Blockchain giao dịch liên ngân hàng tài chính thương mại Trung Quốc, mục tiêu là sử dụng blockchain để nhắm mục tiêu tài chính thương mại, giao dịch và các dịch vụ tài chính khác.

Nhiều tổ chức tài chính đã đăng ký để thí điểm nền tảng, trong số đó có những cái tên nổi tiếng như HSBC, Ngân hàng Trung Quốc và Ngân hàng Ping An.

“Việc thành lập nền tảng liên ngân hàng này có thể được mô tả là phi thường, cởi bỏ những rào cản giữa các ngân hàng khác nhau và nhận ra sự xen kẽ của thông tin”, Phó chủ tịch HSBC Trung Quốc và người đứng đầu bộ phận tài chính công nghiệp và thương mại Fang Xiao nói với hãng tin địa phương China News:

“Sử dụng công nghệ blockchain để thúc đẩy cải cách tài chính thương mại đã trở thành một xu hướng toàn cầu. Dự án thử nghiệm thương mại blockchain ở nước ngoài của Tập đoàn HSBC cho thấy rằng blockchain được sử dụng để cải thiện hiệu quả, an toàn và quy mô thương mại”.

Trung Quốc tiếp tục thúc đẩy việc sử dụng blockchain ở cấp nhà nước trong nỗ lực tận dụng những lợi ích mà công nghệ đã chứng minh để cung cấp trong lịch sử ngắn của mình.

Hỗ trợ kỹ thuật cho dự án liên ngân hàng sẽ đến từ các thực thể Trung Quốc, bao gồm cả ứng dụng khởi nghiệp PeerSafe là một doanh nghiệp tham gia liên minh Hyperledger.

Trong số các nhà tài trợ cho việc xây dựng nền tảng có Ngân hàng Phát triển Liên Hợp Quốc, cũng như một số trong mười ngân hàng lầm lượt làm thử nghiệm.

Một phiên bản hoạt động sẽ xuất hiện vào khoảng năm 2019, tuyên bố nói thêm rằng nó sẽ ban hành kế hoạch mở rộng một khi nó hoạt động trơn tru. Những điều này cho thấy sẽ bao gồm việc thu hút các ngân hàng nhỏ hơn, cùng với tăng phạm vi ứng dụng để bao gồm các cơ quan thuế và hải quan, và một số cơ quan khác.

Như ICTNews.vn đã đưa tin, Ả Rập Xê Út, Canada và các quốc gia khác đang kiểm nghiệm việc triển khai blockchain cho các lĩnh vực như hải quan và tài chính thương mại.

Theo ICTNews

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin