Tòa án sở hữu trí tuệ của Nga thử nghiệm Blockchain để lưu trữ dữ liệu bản quyền

Một tòa án của Nga dành riêng cho các trường hợp sở hữu trí tuệ đã thử nghiệm thành công một mạng blockchain để lưu trữ dữ liệu bản quyền. Công nghệ này được báo cáo lần đầu tiên được sử dụng tại khu vực tư pháp ở Nga, cơ quan tin tức lớn của Nga TASS viết hôm thứ Hai, ngày 3 tháng 12.

Theo TASS, tòa án đã ghi lại một sự thay đổi trong một nhóm chủ sở hữu quyền, sử dụng một giải pháp blockchain do startup IPChain của Nga cung cấp. Chủ tịch của IPChain, Andrey Krichevsky, tuyên bố đây là tiền lệ cho hệ thống tư pháp Nga, gọi việc sử dụng công nghệ là “một bước đột phá rõ ràng”.

Krichevsky tin blockchain có thể giúp tăng khả năng tương tác trong thị trường bản quyền, vì nó cho phép tất cả thông tin được lưu trữ được cập nhật, điều này đặc biệt quan trọng đối với khu vực quyền sở hữu.

TASS báo cáo đại diện của tòa án, Ludmila Novoselova, ám chỉ rằng sự hỗ trợ kỹ thuật của tòa án sẽ tiếp tục phát triển, lưu ý trong năm năm tất cả các tranh chấp pháp lý có thể sẽ được giải quyết trực tuyến.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, IPChain trước đó đã hợp tác với chính phủ Uzbek để triển khai các giải pháp phi tập trung trong lĩnh vực bản quyền địa phương, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học và sáng chế.

Đầu năm nay, một thỏa thuận tương tự đã được ký kết giữa IPChain và Văn phòng Bằng sáng chế của Nhà nước Kyrgyzstan để số hóa hồ sơ bằng sáng chế và lưu trữ chúng trong một cơ sở dữ liệu phi tập trung. Krichevsky cũng đã tuyên bố các dự án blockchain cũng đã được thảo luận với các quan chức Armenia, theo các ghi chú của TASS.

Các tổ chức công cộng Tây Ban Nha cũng đang khám phá việc sử dụng blockchain trong khu vực bản quyền. Vào tháng Bảy, Hiệp hội các tác giả và nhà xuất bản Tây Ban Nha và Trường Kỹ thuật Viễn thông Madrid đã thông báo họ bắt đầu nghiên cứu sử dụng blockchain trong quản lý bản quyền.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin