Tỉnh Gyeongbuk của Hàn Quốc ra mắt ‘Ủy ban đặc biệt’ để tạo ra trung tâm Blockchain

Chính phủ tỉnh Gyeongbuk của Hàn Quốc đã đưa ra một "Ủy ban đặc biệt Blockchain" với mục tiêu tạo ra một trung tâm blockchain trong khu vực, phương tiện truyền thông địa phương ra mắt Daily News báo cáo ngày 14 tháng 11.

Tỉnh Bắc Gyeongsang, còn được gọi là Gyeongbuk, có kế hoạch để tạo ra một trung tâm blockchain, mời 40 chuyên gia trong và ngoài nước trong ngành công nghiệp để tham khảo ý kiến ​​về dự án.

Lee Cheol-uoo – cựu thành viên của Quốc hội Hàn Quốc và là thống đốc hiện tại của tỉnh – đã giải thích với truyền thông địa phương về mục tiêu của ủy ban mới thành lập như thu hút đầu tư cho các doanh nghiệp liên quan đến blockchain trong khu vực. Ông cũng lưu ý:

“Để nuôi dưỡng ngành công nghiệp blockchain, chúng tôi sẽ làm việc với ủy ban đặc biệt, gồm các chuyên gia trong nước và quốc tế, để đáp ứng trước và thiết lập các chiến lược”.

Sự thành lập của Ủy ban không phải là liên doanh đầu tiên của khu vực vào blockchain. Mùa hè này, chính quyền tỉnh đã công bố kế hoạch phát hành tiền số địa phương của riêng mình, được gọi là Đồng xu Gyeongbuk, được cho là được chấp nhận bởi các thương gia trên toàn khu vực.

Hàn Quốc nói chung gần đây đã báo hiệu một sự thúc đẩy phát triển trong blockchain. Như Cointelegraph đã báo cáo tuần trước, chính phủ của nước này đã quyết định tăng ngân sách liên bang để phát triển công nghệ blockchain cho năm 2019 lên khoảng 35 triệu đô la, tăng gấp ba lần so với năm nay.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin