Tập đoàn ngân hàng lớn của Mỹ Latinh, Itau tạo nền tảng Blockchain cho các khoản vay nhỏ

Ngân hàng tư nhân lớn nhất của Brazil đã hợp tác với ngân hàng Standard Chartered của Vương quốc Anh để tạo ra một nền tảng dựa trên blockchain cho các khoản vay nhỏ, theo một thông cáo báo chí được Itau công bố ngày 4 tháng 12.

Itau Unibanco, cũng là một nhóm ngân hàng lớn của Mỹ Latinh, và Standard Chartered đều cung cấp các dịch vụ ngân hàng quốc tế. Hai thực thể đã thực hiện thành công một proof-of-concept (PoC) cho nền tảng đã đề cập, dựa trên Corda Connect được phát triển bởi công ty startup blockchain R3 ở New York.

Hơn nữa, Itau và Standard Chartered, cùng với công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia Hoa Kỳ Wells Fargo, đã phát hành khoản vay trị giá 100 triệu đô la để kiểm tra nền tảng này. Theo bản phát hành, các điểm của hợp đồng thử nghiệm đã được thương lượng một cách hiệu quả trong thử nghiệm, và sau đó tài liệu này được kiểm tra để tuân thủ các điều kiện đã đặt ra và cuối cùng được cả hai bên ký kết.

Ricardo Nuno, người đứng đầu bộ phận ngân khố tại Itau, nói công nghệ blockchain đã cải thiện sự giao tiếp giữa các ngân hàng, vốn thường bao gồm 2.000 từ cho một vấn đề tương tự, Reuters viết.

Nuno nói thêm tiền không thực sự được chuyển nhượng, vì nó là một thử nghiệm, nhưng nền tảng chắc chắn sẽ cho phép điều đó trong tương lai.

Germana Cruz, người đứng đầu các tổ chức tài chính cho Mỹ Latinh tại Standard Chartered, nói với Reuters, công ty có thể sử dụng kết quả của thử nghiệm này để phát hành các khoản vay trên blockchain trong khu vực.

Các nhóm ngân hàng toàn cầu trước đây đã sử dụng blockchain để tăng tốc độ phát hành cho vay hợp vốn, cùng với cắt giảm chi phí hoạt động. Trong năm 2017, bảy ngân hàng quốc tế lớn – bao gồm BNP Paribas, BNY Mellon, HSBC và ING đã hợp tác để tiến hành các thử nghiệm chính trong thị trường dựa trên công nghệ blockchain cho các khoản vay hợp vốn, gọi là Fusion LenderComm và được hỗ trợ bởi R3.

Một ngân hàng khổng lồ khác, Banco Bilbao Vizcaya Argentaria (BBVA) có trụ sở tại Tây Ban Nha, đã thực hiện khoản vay hỗn hợp dựa trên blockchain trị giá 150 triệu đô la vào tháng Mười. Nhóm ngân hàng Pháp BNP Paribas và ngân hàng của Nhật Bản đang nắm giữ Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ (MUFG) cũng tham gia thử nghiệm.

Cointelegraph cũng đã báo cáo ngân hàng ở Anh Natwest đã được thiết lập để khởi động một nền tảng blockchain tương tự dựa trên công nghệ R3 Corda trong thị trường cho vay hợp vốn trong tháng mười một.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin