Swiss Post & Swisscom ra mắt cơ sở hạ tầng Blockchain ‘100% Thụy Sĩ’

Dịch vụ bưu chính quốc gia của Thụy Sĩ Swiss Post và nhà cung cấp viễn thông thuộc sở hữu nhà nước Swisscom đang hợp tác trên cơ sở hạ tầng blockchain "100% Thụy Sĩ", theo một thông cáo báo chí ngày 6 tháng 12.

Cơ sở hạ tầng mới được cho là blockchain tư nhân đầu tiên, hoặc được phép, được thực hiện bởi hai thực thể; tiền đề chính của nó là cung cấp một dịch vụ giữ lại tất cả dữ liệu trong Thụy Sĩ và có thể đáp ứng các yêu cầu bảo mật của các ngân hàng.

Các công ty, cả hai đều đã thực hiện các rào cản nội bộ cho các mục đích khác nhau, đã tiết lộ cơ sở hạ tầng chung mới của họ sẽ dựa trên phần mềm Hyperledger Fabric 2.0.

Các ứng dụng thí điểm đầu tiên – hướng tới các doanh nghiệp và cơ quan công quyền đang tìm kiếm một hệ thống “an toàn và có thể kiểm chứng” để xử lý các quy trình kinh doanh kỹ thuật số nhạy cảm – sẽ được đưa ra thị trường trong quý II năm 2019. Các ứng dụng của bên thứ ba cũng như độc quyền sẽ được hỗ trợ, trong nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế Thụy Sĩ “nhanh chóng có được vị trí hàng đầu” trong việc phát triển các trường hợp sử dụng cho công nghệ “hứa ​​hẹn”.

Thông cáo báo chí nêu rõ rằng kết nối cơ sở hạ tầng blockchain riêng của hai công ty sẽ cho phép “hai trường hợp kiểm tra lẫn nhau và do đó giúp thiết lập sự tin tưởng”:

“Trái ngược với” blockchains công cộng “(ví dụ bitcoin và ethereum), cơ sở hạ tầng blockchain riêng này đòi hỏi ít năng lượng hơn, vì nó chỉ có thể được sử dụng bởi những người dùng được xác định có quan hệ hợp đồng với nhà cung cấp ứng dụng. Điều này cho phép các thủ tục thỏa thuận hiệu quả hơn cũng như bảo mật và hiệu suất cao hơn đáng kể. ”

Sự tham gia trước của Swiss Post với blockchain bao gồm việc sử dụng công nghệ ghi lại dữ liệu đo nhiệt độ trong quá trình vận chuyển dược phẩm, cũng như dự án thí điểm chung, “Blockchain for Utility”, với Energie Wasser, cho phép chủ sở hữu tự động tính hóa đơn cho người thuê nhà của họ về chi phí điện sử dụng blockchain.

Về phần mình, Swisscom được báo cáo đang làm việc với công ty con của mình, daura AG, về “một phần kỹ thuật số dựa trên công nghệ blockchain”.

Theo báo cáo đầu tuần này, Bộ trưởng Tài chính Thụy Sĩ, Ueli Maurer, gần đây đã chỉ ra rằng thay vì thiết lập một khuôn khổ pháp lý cụ thể cho blockchain hoặc tiền số, quốc gia này có kế hoạch thay đổi luật hiện hành để đáp ứng công nghệ mới và các ứng dụng tài chính của nó. Maurer đề nghị chính phủ sẽ đề nghị thay đổi sáu luật, bao gồm luật dân sự và luật phá sản, vào năm tới.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin