Nhà cung cấp điện lớn nhất Hàn Quốc sử dụng Blockchain cho lưới vi sinh thái thân thiện

Nhà cung cấp năng lượng lớn nhất Hàn Quốc KEPCO cho biết họ sẽ sử dụng blockchain và các giải pháp năng lượng sáng tạo khác để phát triển lưới vi thế hệ tiếp theo (MG), theo một thông cáo báo chí chính thức ngày 19/11.

KEPCO là một công ty vốn hóa thị trường trị giá 15,9 tỷ đô la, trong đó chính phủ Hàn Quốc và ngân hàng do nhà nước kiểm soát nắm giữ một phần lớn cổ phần; họ có một “độc quyền ảo” về phát điện và phân phối trong nước, theo Nikkei xuất bản tập trung vào châu Á.

“Open MG” mới của KEPCO sẽ khai thác blockchain và các công nghệ khác để cải thiện cơ sở hạ tầng năng lượng, đặc biệt là cho nền kinh tế hydro địa phương. Họ sẽ tập trung vào phân tán, tách cacbon và số hóa, được mô tả trong thông cáo báo chí như là ba “xu hướng” chính thúc đẩy tương lai của ngành công nghiệp năng lượng.

Theo thông cáo báo chí, các MG trước đó phải đối mặt với các rào cản trong việc cung cấp điện ổn định vì chúng bao gồm hầu hết các PV nhỏ (Quang điện tử, được sử dụng để tạo năng lượng mặt trời), tua-bin gió (WT) và hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS).

Open MG của KEPCO sẽ dựa trên “tế bào nhiên liệu bổ sung” làm nguồn năng lượng để tăng cường tự lực và hiệu quả năng lượng, và không phát thải khí nhà kính, một quan chức của công ty đã giải thích. Sử dụng công nghệ tiêu chuẩn quốc tế, MG được kỳ vọng sẽ tương thích hơn, do đó ngăn chặn “tắc nghẽn hệ thống” và phân mảnh trong ngành.

Theo thông cáo báo chí, KEPCO dự định phát triển Open MG ở quy mô toàn diện và tạo ra lưới điện siêu nhỏ (MW) “đầu tiên” ở Hàn Quốc.

Theo báo cáo tháng trước, KEPCO đã hợp tác với Ngân hàng Mitsubishi UFJ của Nhật Bản, công ty quản lý dịch vụ CNTT Nihon Unisys và Đại học Tokyo về một dự án nghiên cứu chung về khả năng sử dụng blockchain để cung cấp điện phân phối.

Vào đầu tháng 11, chính phủ Hàn Quốc cam kết sẽ tăng gấp ba ngân sách (lên 35 triệu đô la) để phát triển ngành công nghiệp công nghệ blockchain và công nghệ sổ cái phân tán trong nước (DLT) trong năm 2019.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin