Ngân hàng Shinsei của Nhật Bản, Nippon Wealth thành lập Liên minh kinh doanh với Blockchain Startup ConsenSys

Ngân hàng Shinsei của Nhật Bản đã ký Biên bản Ghi nhớ (MoU) với startup Blockchain ConsenSys để mở rộng việc thăm dò các ứng dụng công nghệ tài chính, Cointelegraph Japan báo cáo ngày 8/11.

Theo một thông cáo báo chí bằng tiếng Anh được xuất bản cùng ngày, MoU đòi hỏi một liên minh kinh doanh giữa Ngân hàng Shinsei, ngân hàng giấy phép hạn chế có trụ sở tại Hong Kong, Nippon Wealth, quỹ đầu tư tư nhân Singapore Tribay Capital và ConsenSys. ConsenSys được thành lập vào năm 2014 bởi người đồng sáng lập Ethereum (ETH) Joseph Lubin, và hiện đang có trụ sở tại New York.

Liên minh giữa bốn thực thể sẽ tập trung vào khám phá việc sử dụng các ứng dụng phi tập trung của ConsenSys (DApps) để phát triển các sản phẩm và dịch vụ tài chính mới, với Nippon Wealth dẫn đầu một nghiên cứu về cơ sở hạ tầng blockchain và các giao thức cho ngành ngân hàng.

Theo thông cáo báo chí, Nippon Wealth đã “hoàn thành việc bơm vốn thông qua việc phân bổ cổ phần của bên thứ ba OJBC Co., Ltd., chủ sở hữu của nó. Liên minh có nghĩa là Tribay Capital sẽ trở thành cổ đông mới của Nippon, với Ngân hàng Shinsei dù sao vẫn giữ nguyên cổ đông lớn – giữ lại 50% quyền cổ đông, theo CT Japan.

Sau khi nghiên cứu, các bên đã chỉ ra họ sẽ tung ra các dịch vụ liên quan đến blockchain và chi tiết về các dịch vụ mới trên nền tảng ngân hàng của họ “vào một ngày sau đó.”

Tuần này, một chi nhánh an ninh mạng của Viện nghiên cứu Nomura của Nhật Bản (NRI) đã công bố một công cụ cảnh báo an ninh blockchain mới trong khi cũng xác nhận quan hệ đối tác với ConsenSys.

Blockchain đang trở thành trọng tâm chính trong lĩnh vực tài chính truyền thống của Nhật Bản, với công ty CNTT đa quốc gia Fujitsu công bố cuối tháng 10 kế hoạch xây dựng một nền tảng thanh toán liên ngân hàng sử dụng công nghệ blockchain như một phần của dự án chung với 9 ngân hàng trong nước.

Cũng trong tháng 10, tập đoàn tài chính khổng lồ Nhật Bản SBI Group đã giới thiệu một hệ thống thanh toán Ripple (XRP) có khả năng khai thác giải pháp xCurrent của Ripple để cho phép chuyển tiền từ ngân hàng sang ngân hàng trong thời gian thực ”.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin