Liên minh Chăm sóc sức khỏe Hoa Kỳ mới được thành lập thử nghiệm Blockchain để cải thiện chất lượng dữ liệu

Các công ty chăm sóc sức khỏe lớn của Hoa Kỳ đã thành lập một liên minh để thử nghiệm các giải pháp blockchain để cải thiện chất lượng dữ liệu và giảm chi phí, các bản tin hàng tuần của US Healthcare hôm thứ Hai, ngày 3 tháng 12.

Nhóm Synaptic Health Alliance bao gồm Humana, Multiplan, Optum của UnitedHealth Group, UnitedHealthcare, Quest Diagnostics, và gần đây đã được tham gia bởi Ascension – hệ thống y tế phi lợi nhuận lớn nhất ở Mỹ theo Modern Healthcare – và CVS Health-Aetna , có khoảng 22 triệu thành viên.

Theo Trung tâm Dịch vụ Medicare & Medicaid, người đã phân tích dữ liệu được cung cấp từ tháng 9 năm 2016 đến tháng 8 năm 2017, ít nhất một nửa thông tin về Tổ chức Medicare Advantage có sai sót, ảnh hưởng đến khách hàng bằng cách gây chậm trễ trong các dịch vụ y tế và có thể bị phạt.

Modern Healthcare viết liên minh hy vọng phân tán lưu trữ sẽ giữ thông tin chính xác hơn nhờ vào an ninh của hệ thống và khả năng theo dõi tất cả các bản sao gần như trong thời gian thực.

Bài báo lưu ý các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chi tiêu tới 2,1 tỷ đô la mỗi năm để lưu trữ dữ liệu. Bằng cách sử dụng một mạng lưới blockchain chia sẻ cho các công ty bảo hiểm, khách hàng và nhà cung cấp, các tổ chức chăm sóc sức khỏe có thể cắt giảm chi phí hoạt động, giám đốc thông tin của Quest Diagnostics Lidia Fonseca tin tưởng.

Ngoài ra, giám đốc thông tin của Ascension, Gerry Lewis, nói thêm blockchain có thể được sử dụng để chia sẻ thông tin lâm sàng một cách an toàn cho các bên liên quan đến quá trình này, Modern Healthcare viết.

Như Cointelegraph đã thường xuyên báo cáo, các giải pháp phi tập trung được sử dụng rộng rãi trong chăm sóc sức khỏe. Bệnh viện có thể sử dụng blockchain để lưu trữ an toàn dữ liệu của bệnh nhân; ví dụ, Bệnh viện Đại học Y khoa Đài Bắc ở Đài Loan và bệnh viện lớn của Hàn Quốc Myongji hiện đang thử nghiệm các hệ thống dựa trên blockchain,

Blockchain có thể được sử dụng trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe khác ngoài bệnh viện.

Vào tháng Tư, Tập đoàn Tư vấn Camelot của Đức đã phát triển một giải pháp dựa trên blockchain để quản lý dữ liệu y tế nhạy cảm. Và vào tháng 10, công ty phần mềm và nhà sản xuất điện thoại thông minh BlackBerry đã phát hành một nền tảng hỗ trợ blockchain tập trung vào lĩnh vực y tế.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin