Ledger giới thiệu Phần cứng Wallet cho kỷ nguyên Hợp đồng Thông minh

Ledger, công ty Pháp nổi tiếng với dòng sản phẩm ví phần cứng bitcoin, đã cho ra đời dòng sản

Ledger, công ty Pháp nổi tiếng với dòng sản phẩm ví phần cứng bitcoin, đã cho ra đời dòng sản phẩm mới: Ledger Blue.

Được gọi là “ví phần cứng tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay”, Ledger Blue là một sự khởi đầu đáng kể so với các sản phẩm trước của Ledger. Với màn hình 320 x 480 pixel (cùng với khả năng truyền thông gần như trên mọi lĩnh vực) (NFC), đó là một thiết bị màn hình cảm ứng cầm tay có thể chạy một số ứng dụng khác nhau.

Trong một cuộc gọi video, Giám đốc điều hành Eric Larchevêque của Ledger đã nói chuyện với CoinDesk về sự tiến hóa của sản phẩm, triết lý thiết kế và thị trường mục tiêu.

Hỗ trợ hợp đồng thông minh

Ledger đưa ra sản phẩm đầu tiên của mình, Ledger Nano, vào tháng 12 năm 2014, được bán vào thời điểm đó như là một ví phần cứng nhỏ, an toàn và chi phí thấp.

Sau đó, đầu năm nay, Nano S đã được phát hành – một phần mở rộng dòng sản phẩm đó bao gồm cả một màn hình LED nhỏ và hỗ trợ cho các đồng tiền ảo khác như ethereum và litecoin.

Sự ra đời của Blue giờ đây đến như là một phản ứng đối với những nhu cầu ngày càng phức tạp của một hệ sinh thái bao gồm các hợp đồng thông minh, giao dịch token và các loại hình kinh doanh tài sản khác – tạo ra tình huống mà các giao dịch và hợp đồng có thể bao gồm nhiều bên và các biến, và trong mỗi phần đó người kí đều cần phải được xác minh.

Larchevêque nói: “Giả sử bạn muốn phát triển các hợp đồng thông minh về ethereum, tại thời điểm đó thật khó để xác nhận tất cả mọi thứ trên một màn hình nhỏ. “Nhưng Ledger Blue cho phép bạn xây dựng ứng dụng của riêng bạn để xác nhận hợp đồng thông minh cụ thể.”

Số lượng màn hình bất động sản có nghĩa là một ứng dụng có thể trình bày nhiều trường dữ liệu để kiểm tra trước khi xác nhận cuối cùng được đưa ra, một bước cơ bản khi hợp đồng sẽ tự động hóa thực hiện.

Larchevêque nói: “Với blockchain, rất nhiều an ninh dựa vào điểm cuối – đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết rằng những gì bạn thấy là những gì bạn ký.

Blue cũng bao gồm hỗ trợ một loạt các đồng tiền số: thông số kỹ thuật của thiết bị hiện tại liệt kê các bitcoin, ethereum, Zcash, Dash và Monero, cùng với khả năng tích hợp với các nhà cung cấp ví như Electrum và Mycelium.

Theo cách mô tả của Ledger về Hệ điều hành Mở rộng blockchain, những ứng dụng xử lý tiền tệ khác nhau này được tách riêng khỏi nhau và không thể truy cập bộ nhớ được sử dụng bởi người khác, có nghĩa các mật mã sẽ vẫn an toàn ngay cả khi một ứng dụng bị xâm nhập .

Hiểu biết về công nghệ

Ledger Blue cũng được xây dựng với các nguyên tắc nguồn mở cả về phần mềm và thiết kế phần cứng.

Trong khi hầu hết các thiết bị thông minh đi kèm với vỏ hoàn toàn kín, trường hợp của Blue được giữ ở vị trí từ tính và có thể được tách ra.

Trong một cuộc trình diễn bằng video, Larchevêque cho thấy trường hợp nhanh chóng tách và gắn lại để tiết lộ các thành phần bên trong, một sự lựa chọn thiết kế phản ánh giả định rằng đây là một sản phẩm hướng đến những người sử dụng kỹ thuật có tay nghề cao.

“Tuy nhiên, những khách hàng mới mà chúng tôi muốn tiếp cận với sản phẩm này là các khách hàng doanh nghiệp, những người đang bắt đầu xây dựng các giải pháp về blockchain sử dụng các sản phẩm của chúng tôi”. Larchevêque nói.

Một số khách hàng doanh nghiệp đã đăng ký bao gồm Monax và Stratumn, hai doanh nghiệp nền tảng blockchain sẽ sử dụng Blue làm điểm cuối phần cứng cho dịch vụ của họ.

Với doanh nghiệp SDK đi kèm với sản phẩm, Ledger cũng hy vọng thu hút các nhà phát triển nền tảng này.

Sản phẩm này có giá 229 Euro trước thuế VAT, tuy nhiên có vẻ cao cấp hơn nhưng lại mang đến trải nghiệm người dùng khác với bất kỳ sản phẩm hiện có trên thị trường. Khi các đơn vị đầu tiên tiếp cận người tiêu dùng, chúng tôi chắc chắn sẽ được nghe một loạt các phản hồi về cách so sánh.

Ledger Blue có sẵn để đặt hàng trước ngày hôm nay, với các thiết bị dự kiến ​​sẽ được đưa ra vào ngày 18 tháng 12. Khách hàng có thể được giảm 20% cho Black Friday chỉ với mã quảng cáo BBF21.

Nguồn: coindesk

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *