Hyperledger thông báo ‘Thư viện mật mã’ mới cho phát triển DLT

Ủy ban chỉ đạo kỹ thuật Hyperledger đã phê duyệt dự án Ursa, một thư viện phần mềm mã hóa mô-đun, theo một thông báo chính thức ngày 4 tháng 12.

Theo tuyên bố, khi Hyperledger đã trưởng thành, các dự án “đã bắt đầu tìm thấy sự cần thiết cho việc triển khai mã hóa phức tạp.” Bài viết mô tả Ursa như là một sự thay đổi từ việc mỗi dự án thực hiện các giao thức riêng của mình để cộng tác trên một thư viện được chia sẻ.

Ursa có nghĩa là để tránh lãng phí công việc trên các dự án trùng lặp, tăng cường bảo mật bằng cách đơn giản hóa phân tích và làm cho nó “ít có khả năng cho những người ít kinh nghiệm để tạo ra các triển khai kém an toàn hơn”.

Hơn nữa, dự án được cho là sẽ cấp “khả năng thực thi đánh giá chuyên gia của tất cả các mã mã hóa” và đơn giản hóa khả năng tương tác đa nền tảng vì nhiều dự án sẽ sử dụng cùng một thư viện.
Hyperledger nói rằng với thư viện mới “các nhà phát triển blockchain có thể chọn và sửa đổi các chương trình mã hóa của họ bằng một tệp cấu hình đơn giản.” Ngoài ra, Ursa sẽ có mục đích là “triển khai mã hóa mới hơn, huyền ảo hơn”.

Thư viện được chia thành hai thư viện nhỏ hơn. Đầu tiên chứa các thuật toán mã hóa mô-đun hóa đơn giản, tiêu chuẩn hóa và thứ hai là “mật mã kỳ lạ hơn”. Các thuật toán mã hóa tiên tiến như chữ ký ghép nối, SNARK, chữ ký tổng hợp và chữ ký ngưỡng được trích dẫn làm ví dụ.

Phần mềm sẽ được viết chủ yếu bằng Rust, nhưng sẽ có “giao diện trong tất cả các ngôn ngữ khác nhau thường được sử dụng trong Hyperledger.”

Hyperledger hy vọng rằng Ursa sẽ dễ dàng phát triển vì nó “dễ dàng hơn cho các dự án mới để khởi động nếu họ có thể truy cập dễ dàng để thực hiện tốt, mô hình hóa khái quát mô-đun.”

Hyperledger ngày càng phổ biến cho việc sử dụng thể chế và thương mại. Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, ngân hàng lớn của Nga Sberbank gần đây đã ký kết một thỏa thuận mua lại ngoại hối OTC phi tập trung bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh trên nền tảng Hyperledger Fabric.

Vào tháng 11, gã khổng lồ bán lẻ của Pháp Carrefour đã triển khai một nền tảng theo dõi thực phẩm dựa trên Hyperledger trong mạng lưới tiếng Tây Ban Nha. Hệ thống này sẽ được sử dụng để theo dõi những con gà thả tự do mà không có kháng sinh.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin