Hàn Quốc tăng gấp ba ngân sách cho các dự án Blockchain so với năm 2018

Chính phủ Hàn Quốc đã đồng ý đầu tư 35 triệu USD vào ngân sách năm tới để phát triển công nghệ blockchain và ngành công nghiệp liên quan đến công nghệ sổ kế cái phân tán (DLT), công ty dịch vụ thông tin kinh tế lớn nhất Hàn Quốc Korea Economic Daily báo cáo ngày 8/11.

Chính phủ Hàn Quốc đã tổ chức một cuộc họp về ngành công nghiệp liên quan đến DLT và công nghệ blockchain với sự tham gia của Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đảng Dân chủ Hàn Quốc và những người khác. Thứ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi công bố trong cuộc họp rằng các bộ đã đồng ý tăng ngân sách cho năm tới gấp ba lần, khoảng 35 triệu đô la.

Năm nay, Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin đã nhận được 72 ứng dụng dự án blockchain từ 41 tổ chức và lựa chọn sáu dự án cuối cùng cho sự phát triển của họ trong khu vực công. Cho năm 2019, Bộ được thiết lập để tăng gấp đôi số lượng các dự án được lựa chọn lên 12, với 3-4 dự án blockchain “do tư nhân dẫn đầu”.

Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ chịu trách nhiệm cung cấp các dịch vụ kỹ thuật, thẩm định và tư vấn cho các công ty khởi nghiệp blockchain trong năm tới, báo cáo kinh tế hàng ngày của Hàn Quốc.

Thứ trưởng thứ hai của Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin lưu ý “mọi người đều đồng ý blockchain là một công nghệ [điều đó sẽ] thay đổi tương lai”, tiếp tục:

“Về cơ bản chúng tôi cần phát triển trên thị trường. Chúng tôi cũng sẽ cần sự hỗ trợ về thể chế và lập pháp của Quốc hội [Quốc hội Hàn Quốc]. Tôi mong đợi cho sự phát triển của ngành công nghiệp blockchain ở Hàn Quốc. ”

Trước đây vào mùa thu này, một tổ chức phụ của Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc, Cơ quan An ninh và Internet Hàn Quốc (KISA), đã thông báo về kế hoạch của chính phủ để chi khoảng 9 triệu đô la để phát triển các dự án blockchain trên toàn công chúng và khu vực tư nhân, Cointelegraph báo cáo ngày 4 tháng 9.

Trở lại vào tháng 10, Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hàn Quốc (FSC), cơ quan giám sát quốc gia, cảnh báo việc đầu tư vào các quỹ tiền số có thể vi phạm Đạo luật Thị trường Vốn của đất nước.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin