GM nộp bằng sáng chế Blockchain để quản lý dữ liệu từ xe tự trị

Hãng sản xuất xe hơi khổng lồ General Motors (GM) đã đệ trình một bằng sáng chế blockchain cho một giải pháp để quản lý dữ liệu từ các phương tiện tự trị. Đơn đăng ký sáng chế được xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) ngày 29 tháng 11.

Ứng dụng của GM, lần đầu tiên nộp vào ngày 25 tháng 5 năm 2017, phác thảo một hệ thống sử dụng blockchain để cung cấp phân phối dữ liệu “an toàn” và “mạnh mẽ” và trao đổi tương tác giữa nhiều phương tiện tự động và các thực thể khác, chẳng hạn như đô thị, chính quyền khu vực và các cơ sở công cộng.

Trong khi các phương tiện tự trị đòi hỏi “mức độ toàn vẹn cao” cho “dữ liệu sự kiện thời gian”, ứng dụng nhấn mạnh rằng hệ thống blockchain là “mong muốn” cho các xe bán tự trị và không tự trị.

Như các phác thảo, blockchain “hoàn thành [kỳ]” của “cho phép một sự đồng thuận phân tán của niềm tin nơi tất cả các giao dịch có thể được xác minh trong tương lai bởi những người tham gia trao đổi blockchain mà không ảnh hưởng đến sự riêng tư.”

Bằng sáng chế đề xuất rằng một hệ thống blockchain có thể được sử dụng để chia sẻ thông tin liên quan đến một loạt các nhu cầu thiết thực, tài nguyên và hồ sơ pháp lý. Chúng bao gồm điều hướng tuyến đường, tính sẵn có của dịch vụ sạc và tiếp nhiên liệu, xác định tính hợp lệ của giấy phép cho các phương tiện hoạt động như “hack, taxi hoặc các dịch vụ cho thuê khác” cũng như “duy trì số dư cho […] phí cầu đường, bãi đậu xe, rửa xe và tiếp cận các dịch vụ dựa trên phí khác. ”

Bên cạnh đó, tài liệu khuyên rằng tốt nhất là “thực hiện trao đổi blockchain để chỉ đẩy thông tin dựa trên vị trí đã được phê duyệt, được đánh giá và bảo mật cho những người cư ngụ của một chiếc xe tự trị.”

Việc nộp đơn của GM cho thấy việc sử dụng blockchain có thể mở rộng để cho phép tương tác với hệ thống quản lý giao thông và đường cao tốc và người dùng xe tự trị, dưới dạng “sổ kế toán trực tuyến hoặc đám mây blockchain để nhập và phân phối [loại thông tin khác nhau] từ Quốc lộ Quản lý an toàn giao thông (NHTSA). ”

Một loại dữ liệu khác để nhập vào hệ thống blockchain có thể liên quan đến “năng lực hành vi” của người sử dụng xe tự trị, với sổ cái blockchain trực tuyến được tạo ra để biết thông tin liên quan đến “hành vi của xe, hành vi lái xe và khả năng lái xe tuân theo luật giao thông”.

Mùa hè này, GM đã gia nhập BMW, Ford và Renault là thành viên mới của Mobility Open Blockchain Initiative (MOBI), một liên doanh lớn với hơn ba mươi người tham gia bao gồm Bosch, Hyperledger, IBM và IOTA.

Vào tháng 6, IOTA và Volkswagen đã trình diễn một proof-of-concept (PoC) cho những chiếc xe tự trị, sử dụng kiến ​​trúc Tangle (IT) định hướng Internet-of-Things (IoT) của IOTA hơn là một blockchain ‘truyền thống’.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin