EToro tung ra giải pháp Blockchain để giải quyết chênh lệch kinh tế

Sàn giao dịch eToro gần đây đã tiết lộ dự án xã hội dựa trên blockchain GoodDollar để giải quyết sự bất bình đẳng giàu có toàn cầu, theo một thông cáo báo chí được Cointelegraph đưa ra hôm thứ Tư, ngày 7 tháng 11.

GoodDollar đã được trình bày tại Hội nghị thượng đỉnh Web Summit được tổ chức tuần này tại Lisbon, Bồ Đào Nha. Theo bản phát hành, eToro đã đầu tư 1 triệu đô la tiền vào dự án và đang tìm kiếm thêm đối tác để tham gia sáng kiến ​​này.

Mục tiêu chính của dự án là cung cấp các công cụ kinh tế cho những người không sử dụng ngân hàng hoặc không được nhượng quyền, tạo ra “tiền số phi đầu cơ nhằm tìm cách giảm bất bình đẳng giàu có trên phạm vi toàn cầu”. Giải pháp phi tập trung tuyên bố để thiết lập một kết nối quyền sở hữu trực tiếp giữa danh tính và tiền tệ, do đó giúp đỡ để có được tiền trực tiếp mà không có sự can thiệp của người trung gian.

Nền tảng giao dịch eToro, đã trở thành trang web đầu tiên giao dịch token Binance Coin của Binance vào tháng 10, cũng công bố hôm 6/11, rằng họ sẽ tung ra ví tiền số của riêng mình, đầu tiên sẽ hỗ trợ cho Bitcoin (BTC) ), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH) và Litecoin (LTC).

Như Cointelegraph thường xuyên báo cáo, blockchain được sử dụng rộng rãi trong các dự án từ thiện. Ví dụ, một bộ phận của Liên Hợp Quốc dành riêng cho quyền của phụ nữ sử dụng các công nghệ phi tập trung để trả thù lao cho những người tị nạn làm việc trong các trại ở Jordan. Ngoài việc được trả tiền mà không có sự tham gia của các ngân hàng, những người tị nạn trong chương trình cũng có thể thanh toán trực tiếp mua hàng của họ bằng cách sử dụng một máy quét mống mắt.

Hơn nữa, sàn giao dịch Binance lớn nhất thế giới gần đây đã công bố dự án Foundation Blockchain Charity của mình, nơi tất cả các khoản quyên góp trực tiếp đến người hưởng lợi của họ. Nền tảng này sẽ được sử dụng đầu tiên để gây quỹ cho các nạn nhân lũ lụt và lở đất ở Đông Uganda.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin