Dịch vụ tài chính sau thương mại cùng 15 ngân hàng lớn thử nghiệm dự án DLT cho các phái sinh tín dụng

Tập đoàn The Depository Trust & Clearing (DTCC) đang bước vào giai đoạn thử nghiệm của kho thông tin thương mại (TIW) dựa trên công nghệ sổ kế toán phân tán (DLT), theo một thông cáo báo chí được công bố ngày 6/11.

Kho hàng của DTCC cung cấp dịch vụ xử lý sự kiện cho khoảng 98% tất cả các giao dịch phái sinh tín dụng trên thị trường toàn cầu. Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng hiện được báo cáo đang làm việc với mười lăm ngân hàng hàng đầu thế giới để kiểm tra việc tái cơ cấu dựa trên DLT mới của nhà kho.

Trong khi các ngân hàng tham gia vàoproof-of-concept năm 2016 của DTCC (PoC) bao gồm Bank of America, Citi, Credit Suisse và JPMorgan, bản phát hành hôm nay chỉ ra rõ ràng là Barclays ở U.K. cùng với 14 người khác chưa được nêu tên.

Theo thông cáo báo chí, thử nghiệm sẽ kéo theo việc sử dụng các trường hợp sử dụng mô phỏng và thử nghiệm tương tác giữa các hệ thống, doanh nghiệp và nền tảng từ các nhà cung cấp hạ tầng lớn khác như MarkitSERV, đặc biệt là nền tảng tín dụng mới “TradeServ”.

Lee Braine thuộc Văn phòng Công nghệ tại Barclays cho biết sáng kiến ​​từ DTCC và các cộng tác viên sẽ mang lại “công nghệ sổ kế toán được phân tán cho cuộc sống một cách có thể chứng minh được, nâng cao hiệu quả và chi phí và rủi ro thấp hơn cho ngành.”

Bản phát hành cung cấp thông tin chi tiết về vai trò và công nghệ được cung cấp bởi các đối tác của dự án, phác thảo một tập đoàn bao gồm IBM, Axoni và R3 đã “mã hóa chức năng” của kho bằng cách sử dụng dịch vụ đám mây và DLT trong thời gian 18 tháng.

IBM được báo cáo là người quản lý dự án, cung cấp “quản lý chương trình, chuyên môn DLT và các dịch vụ tích hợp”; startup blockchain tập trung vào doanh nghiệp Axoni đang cung cấp cơ sở hạ tầng DLT và các ứng dụng hợp đồng thông minh được xây dựng trên giao thức blockchain AxCore của họ; và tập đoàn blockchain R3 hoạt động như một “cố vấn giải pháp”.

Việc phát hành của DTCC cũng cho thấy quy mô khổng lồ về dấu ấn của nhà cung cấp cơ sở hạ tầng trong ngành tài chính toàn cầu: vào năm 2017, các công ty con của DTCC đã xử lý các giao dịch chứng khoán trị giá trên 1,61 nghìn tỷ đô la Mỹ và lưu ký của nó cung cấp các giải pháp bảo quản tài sản từ “131 các quốc gia và vùng lãnh thổ trị giá 57,4 nghìn tỷ USD. ”

Ngoài ra, dịch vụ Kho lưu trữ thương mại toàn cầu của DTCC duy trì khoảng 40 triệu vị trí truy cập mở (OTC) hàng tuần và xử lý hơn 1 tỷ thông tin liên lạc hàng tháng thông qua nhóm các kho lưu trữ được cấp phép.

Theo báo cáo trong tháng 10, một nghiên cứu gần đây do DTCC chỉ ra công nghệ sổ cái phân tán (DLT) có khả năng mở rộng đủ để hỗ trợ khối lượng giao dịch hàng ngày của thị trường chứng khoán Mỹ. Nghiên cứu kéo dài 19 tuần, được phối hợp với Accenture và R3, đã chứng minh rằng DLT có khả năng hỗ trợ toàn bộ khối lượng giao dịch trong ngày với giá cao nhất, có thể đạt tới 115.000.000 giao dịch hàng ngày, hoặc 6.300 giao dịch mỗi giây trong năm giờ liên tục .

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin