Công ty Phần mềm Hoa Kỳ Salesforce Thắng Bằng sáng chế cho Giải pháp Chống thư rác Blockchain

Công ty phần mềm Salesforce của Hoa Kỳ đã giành được bằng sáng chế để phát hiện email spam bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Đơn nộp bằng sáng chế đã được xuất bản trên trang web của Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) Thứ Ba, ngày 4 tháng 11.

Salesforce, cung cấp cho khách hàng của mình nền tảng gửi thư dựa trên đám mây, đã được cấp bằng sáng chế một giải pháp cho phép phát hiện xem email ban đầu đã được sửa đổi hay chưa khi được gửi. Ngoài ra, chương trình dựa trên blockchain có thể giúp cải thiện các bộ lọc hiện có thường không phân biệt được giữa spam và email thông thường, chẳng hạn như thư quảng cáo.

Như được giải thích trong phần kỹ thuật của tài liệu, để đảm bảo tính xác thực của thư, máy chủ thư email đầu tiên sẽ ghi lại thành phần được chọn của thư hiện tại vào một khối để nhận được phê duyệt của các nút khác. Khi máy chủ thứ hai nhận được thông báo, nó sẽ kiểm tra bản ghi blockchain để tìm hiểu xem dữ liệu đã được thay thế chưa. Nếu hai thư khớp nhau, email được đánh dấu là muốn. Nếu nội dung đã bị thay đổi, thư sẽ chuyển đến thư mục spam.

Mặc dù bằng sáng chế cụ thể giải quyết các giải pháp nền tảng gửi thư, Salesforce lưu ý blockchain cũng có thể giải quyết vấn đề với tính xác thực của hồ sơ y tế, bảng điểm giáo dục, hành động, quyền tài sản và tài liệu pháp lý.

Như Cointelegraph trước đây đã viết, nền tảng quản lý email Credo cũng đang cố gắng giải quyết spam bằng cách sử dụng blockchain.  10 phần trăm của dự án có kế hoạch sử dụng token để xác minh thư đã được mua lại bởi nhà đầu tư Bitcoin Tim Draper vào năm 2017.

Các công ty khác của Hoa Kỳ đã tích cực đệ trình bằng sáng chế cho các giải pháp blockchain khác nhau. International Business Machines Corporation, hay IBM, được xếp hạng là một trong những nhà cung cấp lớn nhất các công nghệ sáng chế liên quan đến blockchain. IBM đã đệ trình tổng cộng 89 bằng sáng chế blockchain vào ngày 31/8, chỉ bị đánh bại bởi Alibaba khổng lồ của Trung Quốc với 90 ứng dụng bằng sáng chế.

Bằng sáng chế mới nhất mà IBM đã đệ trình được thiết lập để duy trì ranh giới an toàn giữa các đối tượng thực tế tăng cường (AR) trong các trò chơi video và các địa điểm thực tế. Theo tài liệu, một cơ sở dữ liệu vị trí blockchain sẽ cho phép các thiết bị di động có được một tín hiệu về việc liệu một vị trí nhất định trên AR là không mong muốn.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin