Chín nhà khai thác vận tải hàng đầu triển khai mạng lưới kinh doanh toàn cầu dựa trên Blockchain

Chín nhà khai thác cảng lớn và các công ty vận tải biển đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) để khởi động một nền tảng kỹ thuật số mở dựa trên công nghệ sổ kế toán phân tán (DLT), The Maritime Executive, một nguồn công nghiệp lớn cho hàng hải và tin tức hàng hải, báo cáo ngày 6 tháng 11.

MoU, nhằm tạo thành một tập đoàn để phát triển một liên minh blockchain ngành công nghiệp vận chuyển được gọi là Mạng lưới kinh doanh vận chuyển toàn cầu (GSBN), đã được ký bởi các nhà khai thác vận chuyển hàng đầu thế giới trong hội chợ triển lãm quốc tế Trung Quốc tại Thượng Hải vào ngày 6 tháng 11.

Bài báo lưu ý giải pháp phần mềm cho mạng lưới kinh doanh vận chuyển toàn cầu sẽ được cung cấp bởi CargoSmart, một công ty chuyên về vận chuyển và hậu cần tại Hồng Kông.

CargoSmart bắt đầu khởi động liên minh vận chuyển blockchain và ứng dụng đầu tiên của mạng lưới kinh doanh vận chuyển toàn cầu mới được thành lập được lên lịch vào tháng 12 năm 2018. Bài viết ghi chú:

“Ứng dụng được lên kế hoạch đầu tiên sẽ cho phép chủ hàng số hoá và tổ chức các tài liệu hàng nguy hiểm của họ và tự động kết nối với các bên liên quan để hợp lý hóa quy trình phê duyệt”.

Liên minh blockchain mới này bao gồm những công ty vận chuyển khổng lồ như PSA International, một công ty có trụ sở tại Singapore và một trong những nhà khai thác cảng lớn nhất thế giới, và Shanghai International Port Group, nhà khai thác cảng hàng đầu tại Trung Quốc. Những người tham gia khác bao gồm nhóm vận chuyển hàng đầu của Pháp CMA CGM S.A và Yang Ming Marine Transport Corporation, một công ty vận tải biển có trụ sở tại Đài Loan.

Vào cuối mùa hè, hãng vận tải Đan Mạch và công ty hậu cần khổng lồ Maersk hợp tác với IBM cũng đã cho ra mắt nền tảng hỗ trợ blockchain toàn cầu liên quan đến 94 tổ chức cho các giải pháp vận chuyển và hậu cần, Cointelegraph đưa tin hôm 9/8.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
1Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin