Bộ CNTT của Trung Quốc kêu gọi ‘Tăng tốc’ của Tiêu chuẩn Blockchain

Một tài liệu được công bố ngày 12 tháng 11 trên trang web chính thức của Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) kêu gọi quốc gia “đẩy nhanh” sự phát triển các tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp blockchain.

Văn bản này được viết bởi Zhou Ping, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin (MIIT), cũng là tổng thư ký của Diễn đàn Phát triển Công nghệ Blockchain Trung Quốc và Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật và Đánh giá Công nghệ Điện tử của Trung Quốc tại Viện nghiên cứu tiêu chuẩn hóa công nghệ điện tử của Trung Quốc.

Tài liệu cho rằng sự phát triển của một tiêu chuẩn kiến ​​trúc blockchain tham chiếu là rất quan trọng để hướng dẫn việc lựa chọn và áp dụng các hệ thống blockchain trên các ngành công nghiệp đa dạng trong nước.

Nó phác thảo công việc chuẩn hóa blockchain trong nước đã bắt đầu vào đầu năm 2016, với việc xuất bản sách trắng của Diễn đàn Phát triển, quy định năm danh mục cho tiêu chuẩn blockchain: nền tảng, quy trình và phương pháp, khả năng tương tác, kinh doanh và ứng dụng và bảo mật thông tin.

Sau khi Diễn đàn hoàn thành kiến ​​trúc tiêu chuẩn cơ bản, vào tháng 5 năm 2018, báo cáo đã hoàn thành mười tiêu chuẩn blockchain quốc tế như thuật ngữ và khái niệm, kiến ​​trúc tham chiếu, phân loại và bản thể học, hiện đã bước vào giai đoạn phát triển.

Trong khi công việc chuẩn hóa blockchain tiếp tục “làm sâu sắc hơn”, văn bản nêu bật một số trở ngại vẫn cản trở sự hoàn thành của nó, làm chậm phát triển quy mô công nghiệp. Những báo cáo này bao gồm “hiểu lầm” hoặc “quan điểm chưa trưởng thành và không cân bằng” về ứng dụng của công nghệ trên các ngành và kịch bản khác nhau và không đủ kỹ năng về blockchain mà nó ghi chú đặc biệt cần thiết để đào tạo các học viên tiêu chuẩn hóa.

Tác giả kêu gọi đất nước tiến hành tiêu chuẩn hóa, vì các ứng dụng tiềm năng của công nghệ tiếp tục mở rộng vượt ra ngoài giới hạn tài chính để quản lý chuỗi cung ứng, phúc lợi xã hội, văn hóa và giải trí và các lĩnh vực khác.

Tác giả tiếp tục khuyến nghị Trung Quốc “nắm bắt cơ hội đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển quốc tế các tiêu chuẩn blockchain”, trong khi rút ra và cải cách các tiêu chuẩn quốc tế này cho tình hình của Trung Quốc.

Như đã báo cáo trước đây, Trung Quốc đang nỗ lực để hoàn thành một hệ thống tiêu chuẩn blockchain “càng sớm càng tốt”, tạo ra một ủy ban chính phủ chuyên dụng cho mục đích rõ ràng, và các tiêu chuẩn công bố gần đây nhất sẽ được ban hành vào cuối năm 2019.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin