Blockchain Beta của KodakOne đã nhận được $ 1 triệu trong yêu cầu cấp phép nội dung

KodakONE - nhà phát triển nền tảng quyền hình ảnh dựa trên blockchain được cấp phép bởi gã khổng lồ ngành công nghiệp nhiếp ảnh Kodak - đã tạo ra hơn 1 triệu đô la yêu cầu cấp phép cho quyền hình ảnh trong quá trình thử nghiệm beta giới hạn của nền tảng của mình. Tin tức đã được báo cáo bởi nguồn tin blockchain Breaker Mag vào ngày 8 tháng 1.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, Nền tảng quản lý quyền hình ảnh KodakONE là một nền tảng bảo vệ bản quyền hình ảnh, kiếm tiền và phân phối được bảo mật thông qua blockchain. Mặc dù dự án không được điều hành bởi chính công ty Eastman Kodak, nhưng người đứng đầu ngành đã biến RYDE Holding (trước đây là Wenn Digital) trở thành một thương hiệu chính thức được cấp phép.

Khi Kodak lần đầu tiên tuyên bố hợp tác với Wenn Digital, cổ phiếu của công ty đã tăng lên mức cao 13,25 đô la, với những người xem chỉ trích động thái này vào thời điểm đó là một nỗ lực để kiếm tiền từ ICO và sự cường điệu của blockchain.

RYDE, cùng với ICOx đổi mới, đã giám sát việc thiết kế và phát triển Nền tảng KodakONE và token KodakCoin của họ. Token đó là token ERC-20, cũng sử dụng các thành phần của blockchain Stellar làm phần mềm trung gian. Nền tảng KodakONE, trong khi đó, sử dụng cơ sở hạ tầng blockchain lai với công nghệ Ethereum, Stellar và Hyperledger.

Tháng 10 này, KodakOne đã ra mắt Cổng thông tin hậu cấp phép (PLP) beta, sử dụng công cụ thu thập thông tin web và công nghệ nhận dạng hình ảnh để cho phép chủ bản quyền theo dõi hình ảnh và vi phạm quyền của họ.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) làm phong phú dữ liệu hình ảnh và có thể dự đoán giá trị cấp phép dựa trên các hình ảnh đã đăng ký tương tự, với nền tảng cũng cho phép chủ sở hữu quyền cấp phép sử dụng hình ảnh một cách hồi tố, trong nỗ lực biến người vi phạm thành khách hàng hợp pháp.

Theo Chell, trong số 1 triệu đô la doanh thu được tạo ra trong giai đoạn thử nghiệm PLP, KodakONE sẽ bỏ túi khoảng 400.000 đô la.

Trong tương lai, nền tảng được báo cáo là nhằm mục đích tích hợp token KodakCoin để giải quyết giấy phép ngay lập tức, cũng như triển khai các hợp đồng thông minh để quản lý giấy phép theo quy mô.

Người đồng sáng lập KodakONE, Cam Chell nói với Breaker Mag rằng trong ngành công nghiệp nhiếp ảnh hiện tại, ngay cả các chuyên gia cũng chỉ quản lý để thu phí cấp phép từ 20% thị trường, do chi phí cấm của quản lý thủ công. Bằng cách khai thác tự động hóa chi tiết được cung cấp bởi các hợp đồng thông minh và blockchain, nền tảng này được cho là nhằm kiếm tiền 80% còn lại.

Như đã báo cáo, KodakCoin đã được đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), sử dụng một công cụ gọi là Thỏa thuận đơn giản cho các Token tương lai (SAFT), giới hạn bán cho các nhà đầu tư được công nhận.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
1Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin