Bảy nước EU ký tuyên bố để thúc đẩy sử dụng Blockchain

Bảy quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu đã công bố một tuyên bố kêu gọi giúp đỡ trong việc quảng bá sử dụng Công nghệ Ledger (DLT) trong khu vực, Financial Times (FT) báo cáo ngày 4 tháng 12.

Tuyên bố này được khởi xướng bởi Malta và được ký kết bởi sáu nước thành viên khác, Pháp, Ý, Cyprus, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Hy Lạp, trong một cuộc họp của các bộ trưởng giao thông của EU tại Brussels hôm thứ Ba.

Các chính phủ tham gia đã giải thích rằng DLT –– một loại trong số đó là blockchain –– có thể là một “sự thay đổi trò chơi” cho các nền kinh tế phía nam EU.

Cụ thể, các tài liệu trích dẫn “giáo dục, giao thông vận tải, di động, vận chuyển, đăng ký đất đai, hải quan, đăng ký công ty, và chăm sóc sức khỏe” là dịch vụ có thể được “chuyển đổi” bởi công nghệ này. Nhóm cũng trích dẫn việc sử dụng công nghệ blockchain để bảo vệ sự riêng tư của công dân và làm cho các thủ tục quan liêu hiệu quả hơn.

Báo cáo cũng lưu ý công nghệ này có tiềm năng vượt ra ngoài các dịch vụ của chính phủ kỹ thuật số:

“Điều này có thể dẫn đến không chỉ trong việc tăng cường các dịch vụ chính phủ điện tử mà còn tăng tính minh bạch và giảm gánh nặng hành chính, thu thập hải quan tốt hơn và tiếp cận tốt hơn với thông tin công cộng.”

Trong tháng 11, các nhóm ngân hàng BBVA và Banco Santander gia nhập Hiệp hội quốc tế về các ứng dụng khối tin cậy (IATBA) của EU, Cointelegraph đưa tin. Bản thân hiệp hội được thiết lập để khởi động vào Q1 2019 và nhằm phát triển cơ sở hạ tầng và tiêu chuẩn blockchain.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
1Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin