Argentina: Quỹ NEM phát triển hệ thống bản quyền dựa trên Blockchain cho các nhà báo

NEM Foundation ở Argentina đã ký một biên bản ghi nhớ với một công đoàn nhà báo địa phương. Mục tiêu của thỏa thuận là phát triển một giải pháp dựa trên blockchain để bảo vệ bản quyền, Cointelegraph tại Tây Ban Nha đã báo cáo vào thứ Bảy, ngày 5 tháng 1.

Bản ghi nhớ đã ký với CISPREN – nhà báo Công đoàn thương mại của thành phố Cordoba ở miền trung Argentina – cũng ngụ ý việc phát triển một Proof-of-Concept cho dự án. CISPREN hy vọng rằng blockchain có thể giải quyết các vấn đề khác nhau liên quan đến việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, chẳng hạn như trộm cắp nội dung, không trả tiền bản quyền và các vấn đề khác.

Thư ký báo chí của CISPREN từ Đức Guismondi nói với Cointelegraph, các tác giả sẽ có thể tải nội dung của họ lên blockchain, trong quá trình tạo dấu thời gian làm bằng chứng xác thực. Mỗi phần nội dung sẽ có một mã QR duy nhất và chữ ký điện tử, đóng vai trò là biện pháp bảo vệ bổ sung cho tác giả trong trường hợp có tranh chấp.

Blockchain đã được sử dụng trong báo chí như một công cụ quản lý nội dung và bản quyền. Chẳng hạn, năm ngoái Forbes đã hợp tác với nền tảng Civil dựa trên blockchain để xuất bản nội dung của nó trên mạng phi tập trung sau này. Các phương tiện truyền thông có kế hoạch áp dụng các công nghệ phi tập trung cho tất cả các nội dung của nó và cho phép các nhà văn xuất bản các bài báo trên Forbes và Civil.

Associated Press (AP) cũng đã hợp tác với Civil vào tháng 8 năm ngoái, để theo dõi việc sử dụng nội dung của nó với việc sử dụng blockchain. Các cơ quan tin tức đã được báo cáo quan tâm đến việc liệu công nghệ có thể giúp họ bảo vệ quyền sở hữu và hỗ trợ báo chí đạo đức.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
1Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin