Ả Rập Saudi hoàn thành thí điểm IBM TradeLens cho thương mại blockchain xuyên biên giới

Cơ quan hải quan tại Ả Rập Saudi đã kết thúc một kế hoạch thí điểm kết nối nền tảng thương mại xuyên biên giới FASAH của họ với nền tảng blockchain của IBM và Maersk TradeLens. Một thông cáo báo chí từ ngày 26 tháng 12 đã báo cáo kết luận thí điểm.

TradeLens, được IBM và Maersk tạo ra vào tháng 8 năm ngoái, dự định là cơ sở cho chuỗi cung ứng kỹ thuật số và ra mắt với gần 100 thực thể sẵn sàng tham gia thí điểm.

Đối với Ả Rập Saudi, động thái này là một phần của chính quyền, mong muốn mở rộng nền kinh tế của đất nước thông qua sáng kiến ​​Tầm nhìn 2030.

“Thí điểm phù hợp với chiến lược của chúng tôi nhằm tạo thuận lợi cho thương mại và tăng cường mức độ an ninh, đồng thời làm việc để thành lập vương quốc với tư cách là một trong những trung tâm hậu cần hàng đầu thế giới”, ông Ahmed Alhakbani, thống đốc cho biết, thêm vào:

“Các thí điểm gần đây liên kết FASAH với nền tảng TradeLens minh họa rõ ràng rằng chúng tôi đang đi đúng hướng.”

Cùng với nước láng giềng là Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Riyadh đã đẩy mạnh các hoạt động nhằm tích hợp công nghệ blockchain ở cấp bang trong những tháng gần đây.

Vào tháng 12, một quan hệ đối tác đã ra mắt để phát triển các công cụ blockchain liên ngân hàng cho tài chính Hồi giáo, trong khi Vương quốc Anh cũng tuyên bố sẽ gia nhập UAE để tạo ra một loại tiền số chung cho các giao dịch liên ngân hàng.

Vào tháng 10, Cơ quan Biên giới Canada cũng tiết lộ họ sẽ thí điểm TradeLens để hợp lý hóa các thủ tục hải quan của riêng mình, với Cơ quan quản lý cảng Tây Ban Nha của Valencia theo sau vài tuần sau đó.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin