Sử dụng Blockchain, Tại sao?

Công nghệ blockchain cung cấp cho ta một công cụ mới đến từ xác thực và cấp quyền trong thế giới số hiện nay.

Nó ngăn cản sự cần thiết của hình thức quản trị tập trung. Kết quả là, nó cho phép tạo ra một mối quan hệ số mới. Blockchain là một cuộc cách mạng đặt ra sườn sống cho nền internet giao dịch và tương tác giá trị.

Nhiều nhóm đã tạo sơ đồ để giúp một người hoặc tổ chức quyết định giữa việc chọn lựa một blockchain hoặc bản sao chính, cơ sở dữ liệu máy khách-máy chủ. Các yếu tố sau đây là sự tổng hợp phần lớn những gì đã được thực hiện trước đây:

Lưu trữ dữ liệu

Về mặt lý thuyết thì hiện nay giấy thường được sử dụng với các công nghệ in ấn, con dấu giúp nó có thể khó bị làm giả hơn, lưu trữ được lâu dài.
Nhưng cuộc sống hiện đại dần, dữ liệu cũng sẽ tăng vọt lên và nếu giao dịch diễn ra liên tục, liên tục và liên tục, giấy hay nhập liệu bằng tay sẽ không đủ khả năng đáp ứng tốc độ hồ sơ giao dịch tăng liên tục như vậy.

Để đáp ứng nhu cầu đó, blockchain cung cấp cho ta một giải pháp đó là sức chứa, độ an toàn với khả năng linh hoạt. Nó cho phép ta thêm  nhiều hồ sơ giao dịch vào hệ thống cùng một lúc và được xác nhận bởi nhiều nút trên mạng, và có thời gian xác thực cụ thể.

Vấn đề điều khiển từ các trung tâm có thẩm quyền

Vẫn còn nhiều lý do ta cần đến bên thứ ba phải chịu trách nhiệm về một số xác thực và ủy quyền, trong trường hợp đó thì sự xuất hiện này là phù hợp và rất cần thiết. Nếu ta có dữ liệu quan trọng cần lưu trữ với độ an toàn mà những giải pháp công nghệ hiện tại chưa đáp ứng được. Thì vấn đề đó có thể được giải quyết bằng công nghệ Blockchain.

Điển hình như Satoshi Nakamoto đã viết trong cuốn sách của mình “Bitcoin: A Peer-to-Peer Electronic Cash System”: “Người bán phải cẩn thận với khách hàng của mình, chắc chắn gian lận xảy ra là điều không thể tránh khỏi.”

Với Blockchain các giao dịch được đẩy lên hệ thống bởi sự cho phép của các khóa mật mã bí mật, nó không hề yêu cầu một hệ thống tập trung – các tài khoản được kiểm tra một cách kỹ lưỡng trước khi mối quan hệ số được tạo thành. Nếu một hệ cơ sở dữ liệu yêu cầu phải có hàng nghìn USD để có thể bảo đảm giao dịch tài chính diễn ra nhẹ nhàng, thì trong tình huống này Blockchain là một giải pháp.

Xét về tốc độ giao dịch

Một hệ cơ sở dữ liệu nó yêu cầu cần phải có một hiệu suất cao tầm cỡ mili giây cho mỗi giao dịch. Để có một hiệu suất cao như vậy thì tốt nhất nên liên kết nó với một hệ thống tập trung. Blockchain cũng như hệ thống cơ sở dữ liệu, nó chậm và nó tốn chi phí cho phần lưu trữ (hoặc khai thác) của mỗi khối trong một chuỗi. Hệ thống nền tảng tập trung máy Khách-máy Chủ là một mô hình giúp nhanh hơn và ít tốn kém hơn cho đến tời điểm hiện tại.

Khi chúng ta chưa hiểu nhiều về giới hạn cũng như công dụng của Blockchain, chúng ta có thể hạn chế nói và hãy sử dụng các trường hợp đã kiểm chứng là thành công. Tất cả đã được hoàn thiện về quản lý và bảo mật, các mối quan hệ kỹ thuật số và tương đương như là một phần của một hệ thống hồ sơ.

 

Nguồn: Authored by Nolan Bauerle; images by Maria Kuznetsov

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin