VeChain và Deutsche Bahn Phát triển DApp cho ngành Logistics của Trung Quốc

VeChain (VEN) có trụ sở tại Singapore và nhà cung cấp dịch vụ logistics toàn cầu DB Schenker đã cùng phát triển một hệ thống đánh giá nhà cung cấp dựa trên blockchain, theo một bài viết của VeChain Foundation được công bố ngày hôm nay, ngày 12 tháng 6.

Một ứng dụng phi tập trung mới (DApp) sẽ sử dụng blockchain VeChainThor để ghi các đối tác Logistics của bên thứ ba DB Schenker tại Trung Quốc dựa trên dữ liệu thu thập được – kết quả là một đánh giá cho các dịch vụ như đóng gói, vận chuyển và chất lượng hàng hóa.

Quỹ Vechain tuyên bố rằng DApp là lần đầu tiên thực hiện blockchain cho các mục đích quản lý nhà cung cấp:

“Trong tương lai, hệ thống và các ứng dụng liên quan của nó có thể phát triển thành một nền tảng [được chia sẻ rộng rãi và đồng xây dựng bởi một loạt các nhà cung cấp dịch vụ logistics”.

VeChain là nhà cung cấp dịch vụ Blockchain-as-a-Service (BaaS) nhắm vào các doanh nghiệp cấp doanh nghiệp. Tiền số VEN của dự án hiện đang đứng thứ 17 trong danh sách của CoinMarketCap, với mức vốn hóa thị trường khoảng 1,6 tỷ đô la vào thời điểm báo chí.

DB Schenker, bộ phận vận chuyển và logistics của Deutsche Bahn, quản lý các giải pháp chuỗi cung ứng cho vận chuyển hàng không, đường thủy, đường sắt và đường bộ, cũng như hợp đồng logistics. Theo bài viết của VeChain, hãng sử dụng 68.000 chuyên gia logistics tại 2.000 địa điểm trên toàn cầu, 5,700 trong số đó có trụ sở tại Trung Quốc trên 60 thành phố của đất nước.

Tiềm năng của Blockchain nhằm phục hồi ngành logistics và chuỗi cung ứng bằng cách cung cấp việc theo dõi các sản phẩm giả mạo đang được công nhận bởi số lượng lớn các công ty khổng lồ trong ngành, trong đó có Maersk, IBM và FedEx, cũng như nhà lãnh đạo điện tử Hàn Quốc Samsung và Walmart.

Đầu năm nay, các thành viên hàng đầu của ngành logistics – sử dụng nhiều người nhất trên thế giới – nói với Cointelegraph rằng công nghệ blockchain là “một giải pháp vô song” để đổi mới việc chuyển giao hàng hóa, dịch vụ và giá trị trên toàn cầu.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin